Riêng mùi thơm toả ra từ món thịt chiên này cũng đủ làm các thành viên trong gia đình bạn ngất ngây rồi.
Nguyên liệu:
– 7 muỗng canh hắc xì dầu
– 7 muỗng canh rượu mirin (rượu nấu ăn của Nhật)
– 7 muỗng canh rượu sake
– 1 muỗng canh đường
– 0,5 kg thịt lườn heo, cắt thành miếng nhỏ
– 1/2 quả dứa, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ
– 1/2 củ hành tây tím, cắt miếng nhỏ
– 2 muỗng canh dầu ôliu.
Cách làm:
– Trong một chảo nhỏ, trộn nước tương với mirin, sake và đường. Đun sôi chảo trên lửa vừa cho đến khi đường tan, tắt bếp và để cho nước sốt teriyaki nguội hoàn toàn. Hoặc không bạn có thể mua nước sốt teriyaki sẵn tại siêu thị.
– Trộn thịt heo với một bát con nước sốt teriyaki sau đó cho vào tủ lạnh ướp ít nhất trong vòng 2 giờ.
– Xiên thịt heo, dứa và hành tây, chiên với dầu ôliu cho đến khi thịt chín.
– Dùng nóng, chấm kèm tương ớt tuỳ thích.
Theo Saveur