Hến chiên giòn cùng với trứng không chỉ thơm ngon, nóng hổi lại có chút lạ miệng, thích hợp với ngày bỗng dưng trở lạnh.
Hến là một nguyên liệu rất phổ biến, các món ăn từ hến không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Hôm nay bạn hãy thử món hến chiên giòn thơm ngon, lạ miệng này nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– Thịt hến: 200g
– Bột chiên giòn: 70g
– 1-2 quả trứng gà ta.
– 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi, 2 trái ớt, 1/2 trái chanh, vài nhánh rau mùi, hành lá
– Các gia vị: bột nêm, tiêu, đường, nước mắm, muối, dầu ăn
PHẦN 2: CÁCH LÀM HẾN CHIÊN GIÒN
Bước 1: Thịt hến rửa sạch với nước muối loãng, sau đó để thật ráo.
Bước 2: Hành củ và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Hành lá, ngò nhặt bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống băm nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho 1 thìa dầu ăn vào. Dầu nóng cho phần hành củ đã băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho thịt hến cùng chút bột nêm vào xào sơ.
Cuối cùng cho phần hến đã xào vào, thêm hành lá, rau mùi xắt nhỏ cùng chút tiêu vào, trộn thật đều. Có thể thêm chút ớt nếu bạn muốn ăn cay. Vì bột chiên hiện thường đã có sẵn gia vị nên bạn không cần thêm gia vị, tránh món ăn quá mặn.
Bước 5: Bắc chảo chiên lên bếp, chảo khô cho dầu ăn vào đun nóng già. Chú ý nên chiên nhiều dầu để món ăn không ngấm quá nhiều dầu mỡ. Khi dầu nóng già dùng muôi múc từng muôi bột cho vào chảo chiên chín vàng 2 mặt, sau đó vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt dầu mỡ.
Bước 6: Trong khi chiên hến, bạn tranh thủ pha nước mắm chấm. Nước chấm chua ngọt bạn pha từ 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1.5 thìa đường và thêm chút nước lọc khuấy đều. Nêm nếm vừa ăn, khi đường tan thêm ớt và tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào khuấy nhẹ là được.
Những miếng hến chiên giòn rụm, bên trong thơm ngon, đậm đà chấn cùng nước mắm chua ngọt không những ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bạn.
Chúc các bạn thành công với cách làm hến chiên giòn thơm ngon!