Linh hồn của bít tết không đâu khác chính là nước sốt đấy!
Nhắc tới bít tết, chúng ta sẽ tưởng tượng ra hình ảnh một miếng thịt bò nguyên sơ, chỉ ướp đơn giản với chút muối tiêu, áp chảo với bơ, cầu kì hơn chút thì nướng thêm trong lò là hoàn thành. Một món ăn nghe đơn giản là thế, ấy vậy mà lại có sức hấp dẫn vô cùng trong các nhà hàng sang trọng trên khắp thế giới. Lý do chính là bởi thứ nước sốt ăn kèm “ảo diệu” – bí quyết riêng của mỗi đầu bếp để lôi kéo thực khách đến với món ăn mộc mạc mà tinh tế này.
Bài viết dưới đây sẽ bật mí 3 loại nước sốt tuyệt vời đến từ nước Pháp giúp bạn có thể chế biến bít tết ngay tại nhà ngon như ngoài hàng.
1. Sốt rượu vang
Cách làm:
Bước 1:
– Đun dấm nho balsamic với rượu vang với lửa vừa trong 5 phút.
Bước 2:
– Trộn bơ và bột mì với nhau rồi thả vào nồi dấm rượu và khuấy đều nhằm tạo độ sánh cho sốt. Tiếp tục đun hỗn hợp sôi lăn tăn.
Bước 3:
– Nêm muối cho nồi sốt và nhấc xuống bếp.
Sốt rượu vang sau khi được hoàn thành đây!
Nguyên liệu:
-50 ml dấm nho balsamic
-200ml rượu vang đỏ
-250ml nước dùng bò
-5g bơ nhạt
-5g bột mì
-3g muối
2. Sốt tiêu xanh
Cách làm:
Bước 1:
– Băm nhỏ tiêu xanh và trút vào một chiếc nồi sâu lòng.
Bước 2:
– Đổ chút rượu Brandy vào nồi, để mức lửa to đốt rượu cho tiêu xanh tạo mùi thơm.
Bước 3:
– Cho nước dùng bò và kem tươi vào. Trộn bơ với bột mì và trút vào nồi cùng các nguyên liệu khác, khuấy đều. Nêm muối cho vừa ăn.
Kết quả của món nước sốt tiêu xanh sẽ như thế này này…
Nguyên liệu:
-10g tiêu xanh
-50ml rượu Brandy
-200ml nước dùng bò
-50ml kem tươi
-5g bơ nhạt
-5g bột mì
-2g muối
3. Sốt Béarnaise
Cách làm:
Bước 1:
– Băm nhỏ hành tím và ngải giấm.
Bước 2:
– Đun rượu trắng cùng hành và ngải giấm cho tới khi gần cạn nồi.
Bước 3:
– Đặt nồi sốt lên một nồi nước đang đun sôi trên bếp sao cho đáy nồi sốt không chạm nước.
– Đun chảy bơ, cho nước và lòng đỏ trứng vào trộn cùng sốt. Nêm muối tiêu.
Món sốt này có vẻ hấp dẫn quá này!