Sở dĩ món ăn có tên như vậy là bởi khi nhấc từng miếng bánh mì, lớp phô mai dai dẻo sẽ được “kéo” cùng với bánh tạo nên một hình ảnh rất hấp dẫn và kích thích vị giác.
Bánh mì “kéo” phô mai là một trong những phiên bản vô cùng nổi tiếng của bánh mì phô mai/bơ tỏi. Không chỉ có lớp vỏ giòn rụm mà nhân phô mai thơm nức luôn có sức quyến rũ khó cưỡng với bất kì ai từng thử món ăn này. Cách làm bánh mì “kéo” lại hết sức đơn giản. Xắn tay áo lên và thực hiện xem liệu món ăn này có đúng như lời đồn không nhé.
Cách làm:
Bước 1:
– Trộn bơ, tỏi băm và muối trong một chiếc bát rồi đem quay lò vi sóng khoảng 10 giây.
Bước 2:
– Khi bơ tan hết, cho mùi tây thái nhỏ vào khuấy đều.
Bước 3:
– Cắt bánh mì theo các đường chéo nhau nhưng không đứt hẳn thành các miếng rời rạc.
Bước 4:
– Rưới nước sốt bơ tỏi và rắc phô mai Mozzarella bào sợi vào những khoảng trống giữa các lớp bánh mì vừa cắt. Dùng giấy bạc bọc kín lại và nướng ở 180 độ C trong 15 phút, sau đó mở giấy bạc và nướng thêm 5 phút cho vỏ bánh giòn vàng.
Ăn bánh mì “kéo” cùng bạn bè là vui lắm đó.
Nguyên liệu:
-1 ổ bánh mì
-170g phô mai Mozzarella
-100g bơ
-2 tép tỏi
-2g muối
-15g mùi tây
Theo TRI THUC TRE