Đã bắt đầu vào mùa bơ, ngoài các món sinh tố, thạch thì dùng bơ để làm salad vừa nhanh vừa dễ lại ngon kiểu lạ miệng.

salad-bo-va-ca-chua

Nguyên liệu:

– 3-4 quả cà chua, thái khoanh tròn
– 1/2 củ hành tây, thái mỏng
– 2 quả bơ, bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ
– 1 thìa nhỏ lá thơm
– Rượu vang đỏ
– Dầu ôliu nguyên chất
– Hạt tiêu.

Cách làm:

– Xếp cà chua xuống lớp dưới cùng của đĩa, tiếp theo cho hành, bơ. Thêm rau mùi tây, lá thơm, rắc chút muối lên trên.

– Rưới rượu vang đỏ, dầu ô liu, muối và tiêu lên, trộn đều.

– Dùng ngay hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm và để ở nhiệt độ phòng trong 1 hoặc 2 giờ trước khi ăn, không làm lạnh.

salad-bo-va-ca-chua-1

Theo Simply Receipt – Ngoisao

BÌNH LUẬN