Đã bắt đầu vào mùa bơ, ngoài các món sinh tố, thạch thì dùng bơ để làm salad vừa nhanh vừa dễ lại ngon kiểu lạ miệng.
Nguyên liệu:
– 3-4 quả cà chua, thái khoanh tròn
– 1/2 củ hành tây, thái mỏng
– 2 quả bơ, bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ
– 1 thìa nhỏ lá thơm
– Rượu vang đỏ
– Dầu ôliu nguyên chất
– Hạt tiêu.
Cách làm:
– Xếp cà chua xuống lớp dưới cùng của đĩa, tiếp theo cho hành, bơ. Thêm rau mùi tây, lá thơm, rắc chút muối lên trên.
– Rưới rượu vang đỏ, dầu ô liu, muối và tiêu lên, trộn đều.
– Dùng ngay hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm và để ở nhiệt độ phòng trong 1 hoặc 2 giờ trước khi ăn, không làm lạnh.
Theo Simply Receipt – Ngoisao