Bánh donuts custard giòn ngon thích hợp để đổi món cho cả nhà cuối tuần. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – 250gr bột mì PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH DONUTS CUSTARD Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu trên vào 1 cái âu to, sau đó cho từ từ nước và sữa ấm vào mang bao tay nhồi (bạn nào có máy thì để nhồi máy). Nhồi cho bột thật dẻo mịn không dính tay. Ủ bột nơi giữ ấm 50- 60 phút cho bột nở gấp đôi. Bước 2: Khi bột nở gấp đôi, lấy ra cho lên bàn có rải ít bột mì, dùng cây cán bột, cán bột thành 1 miếng hơi dầy, rồi lấy khuôn tròn hay dùng cốc/ ly cắt bột thành từng khoanh tròn. Bước 3: Xếp các khoanh bánh lên khay, lấy khăn phủ lên để 20 – 30 phút cho bột nở lại 1 chút. Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (không quá nóng) cho từng khoanh bột vào chiên với lửa vừa. Chiên khoảng 20 giây thì trở bánh cho bánh nở và vàng đều trước khi bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Bước 4: Cho bánh vào bao đường+bột quế xóc đều. Bây giờ bơm custard vào là hoàn tất. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh Donuts custard giòn ngon cho cả nhà thưởng thức! Lâm Anh Đào
|