Thay vì đập dập, củ tỏi giữ nguyên hình dáng, rim với sườn heo, thơm mùi nước dừa, đậm đà gia vị.

Sườn rim tỏi nguyên củ thơm nức mũi

Nguyên liệu:

– Sườn 0,5 kg
– Tỏi 100-200 gr
– Gia vị.

Cách làm:

– Sườn chặt nhỏ, rửa sạch với chanh và muối.

– Ướp sườn với 1-2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, hơn 1 thìa canh dầu hào, 1-2 thìa canh nước mắm, hành băm và ít tiêu, ướp 30 phút cho thấm gia vị.

– Tỏi bỏ vỏ để nguyên.

– Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho sườn vào xào săn, cho nước dừa tươi hoặc nước vào xâm xấp sườn, cho tỏi vào rim cùng nêm gia vị lại cho vừa ăn. Rim đến khi nước sệt là được, tắt bếp thêm tiêu. Món ăn dùng chung với cơm.

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN