Nước canh ngọt thanh nhẹ, chả cá kèm nấm mèo dai giòn lạ miệng, chấm với nước mắm mặn pha ớt, tác dụng giải nhiệt.
Nguyên liệu:
– 250 gr thịt cá thác lác nạo
– 2 trái khổ qua
– Nấm mèo
– Hành ngò
Cách làm:
Bước 1: Nấm mèo ngâm mềm thái nhỏ ướp vào cá 1 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 ít hành lá và phần nấm mèo thái nhỏ. Tán đều. | ||
Bước 2: Khổ qua rửa sạch thái đôi bỏ ruột bào mỏng. | ||
Bước 3: Vo cá thành những viên tròn. | ||
Bước 4: Đun nồi nước sôi cho từng viên cá vào, thêm hạt nêm, muối. Cá chín sẽ nổi trên mặt nước, lúc này cho khổ qua vào nêm thêm nước mắm cho thơm, canh sôi lên thì tắt bếp. Cho canh ra tô thêm hành ngò thái nhỏ và tiêu xay lên mặt. |
Thành phẩm:
Nước canh ngọt thanh nhẹ, chả cá kèm nấm mèo dai giòn lạ miệng, chấm với nước mắm mặn pha ớt. Đây là món canh giúp giải nhiệt tốt cho những ngày hè.
Chang Chép
Theo Ngoisao.net