Cá rô đồng lá me chua thanh, ngọt đậm vị cá là món ăn giản dị, dân dã, gợi nhớ về kỷ niệm thời thơ ấu nơi miền quê.

Canh cá rô đồng nấu lá me

Nguyên liệu:

– Cá rô đồng: 0,5 kg
– Lá me: 200 gr
– Rau thơm, ớt.

Cách làm:

– Cá rô đồng làm sạch, rửa với chanh và muối cho sạch nhớt.

– Ướp cá với ít đường, nước mắm, hành tỏi băm.

– Lá me chọn lá non, rửa sạch, bóp nhẹ cho ra chất chua.

– Nấu một nồi nước, nước gần sôi cho cá vào nấu chín, cho lá me vào nêm gia vị lại cho vừa ăn.

– Nấu sôi lại thì tắt bếp, thêm rau quế hoặc rau ôm (rau ngổ), vài lát ớt.

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN