Khoai lang bọc xúc xích chiên vừa giòn giòn bên ngoài vừa mềm ngọt bên trong, thích hợp làm món ăn lót dạ lúc xế chiều.
Khi ăn bánh bạn có thể chấm với tương cà hay tương ớt đều rất ngon. |
Nguyên liệu:
– 400 g khoai lang (2 củ)
– 150 g xúc xích
– Bột năng
– Bột mỳ
– 40 g bột chiên giòn
– Tương ớt (hoặc tương cà)
– Dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
– Khoai lang bạn có thể luộc hoặc gọt vỏ cho vào nồi hấp chín. Lấy khoai lang ra tô nghiền nát. Thêm 1 thìa bột năng vào nhào chung cho quyện vào nhau. |
||
Bước 2:
– Cắt xúc xích thành từng khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay, lăn xúc qua bột mỳ cho bột mỳ bám đều vào xúc xích. |
||
Bước 3:
– Ngắt từng miếng khoai lang nghiền vo tròn rồi ấn dẹt cho xúc xích vào giữa rồi bọc kín lại. Lăn bánh qua bột chiên giòn cho bột phủ đều. |
||
Bước 4:
– Đun nóng dầu ăn, cho xúc xích vào chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra bát có lót giấy thấm dầu là xong. |
Hường Nguyễn
Theo ngoisao.net