Bạch tuộc ngâm sả tắc giòn dai, đậm đà gia vị, làm món ăn cùng cơm hay món ăn chơi chơi đều hợp.
Nguyên liệu:
– Bạch tuộc: 500 gr
– Sả
– Tắc (quất)
– Ớt
Cách làm:
– Chọn bạch tuộc loại tươi là ngon nhất.
– Làm sạch bạch tuộc, rửa với muối và gừng đập dập. Cắt làm 2-3 phần.
– Hấp hoặc luộc bạch tuộc, trong nước cho vài lát gừng và sả đập dập. Khi thấy thịt xoăn lại là được. Lấy ra cho vào nước đá lạnh ngâm 10-15 phút, để ráo.
– Cho 100 gr đường, 50 gr nước mắm, 150 gr nước vào nấu sôi nêm lại có vị mặn ngọt vừa ăn. Để nguội cho nước cốt tắc vào từ từ có vị chua ngọt.
– Cắt mỏng 3-5 tép sả và chẻ dọc, ớt cắt nhỏ, tỏi 2-3 tép băm nhỏ hoặc cắt lát, gừng cắt nhỏ, lấy 2-3 trái tắc cắt mỏng hoặc làm đôi. Cho vào bạch tuộc. Cho nước trộn đã nguội vào, trộn đều.
– Đậy kín cho vào ngăn mát 30-40 phút là ăn được.
– Chấm với muối ớt xanh hoặc tương ớt. Ăn trong ngày là ngon nhất, tránh để qua ngày.
Thành phẩm:
Ngô Tuyết Phượng
theo ngoisao.net