Trà ổi đỏ mùi thơm, vị ngọt, dễ uống, có lợi cho sức khỏe mà lại dễ làm.
Ổi ruột đỏ (hay còn gọi là ổi xá lị) có giá trị dinh dưỡng cao, chứa ít chất béo bão hoà, cholesterol và natri, chứa nhiều chất xơ, vitamin C, A, kẽm, kali và mangan… Ăn ổi giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da, chống lão hóa, cải thiện các chức năng nội tiết, giảm chỉ số cao huyết áp, giảm cân, điều trị bệnh tiểu đường. Một ly trà ổi đỏ vào ngày nóng bức sẽ cho bạn sảng khoái tinh thần.
Nguyên liệu:
– 150 ml trà nhài hoặc lục trà
– 30 ml syrup ổi đỏ
– 5 ml nước chanh
– 30 ml nước đường
– Vài lát ổi tươi trang trí
Cách làm:
Bước 1: Cho 150 ml trà nhài đã chuẩn bị sẵn, 30 ml syrup ổi, 5 ml chanh vắt sẵn, 30 ml đường và 250 gr đá vào bình.
Bước 2: Lắc đều hỗn hợp trong khoảng 10 giây.
Bước 3: Đổ ra ly, dùng vài lát ổi và một ít lá bạc hà để trang trí cho ly nước thêm đẹp mắt.
Chang Chép
theo ng