Sau những ngày Tết no nê với các món nhiều đạm, bạn có thể đổi bữa bằng pad Thái chay dễ ăn lại nhẹ bụng.
Nguyên liệu:
– 200 gr phở khô
– 50 gr giá đỗ
– 3-4 nhánh hẹ. Cắt dài 4 cm.
– Một ít đậu phộng rang
– Đậu hũ chiên
Nguyên liệu sốt:
– Me khô ngâm với nước sôi. Lấy nước cốt bỏ cái. Lấy khoảng 1-2 muỗng cà phê nước cốt. Tuỳ vào độ chua của me
– 50 ml nước tương
– 2-3 muỗng cà phê mapple syrup hoặc đường
– 1 muỗng cà phê tương ớt
– Trộn các nguyên liệu lại với nhau
Cách làm:
– Trụng đến khi phở chín sượng sượng (70%) thì vớt ra, chần qua nước lạnh để phở không dính với nhau.
– Chảo và dầu nóng thì cho phở đã trụng vào. Đảo nhanh và cho sốt vào từ từ. Đến khi sợi phở thấm sốt là được.
– Cho giá đỗ, hẹ, đậu hũ vào xào chung với phở hoặc trộn trước lúc ăn.
– Rắc một chút đậu phộng rang đập dập và một lát chanh khi ăn.
CookKim
theo ngoisao.net