Món tôm kho với thịt ba rọi, vị đậm đà, thịt tôm chắc ngọt, ăn cùng cơm trắng vừa giản dị, vừa ngon miệng.

Tôm kho mặn ngọt

Nguyên liệu:

– Tôm: 400 gr
– Thịt ba rọi: 100 gr

Cách làm:

– Tôm cắt bỏ ít phần đầu, lột bỏ vỏ. Rửa sạch để ráo.

– Ướp tôm với 1/2 thìa canh đường, ít hạt nêm, 1 thìa canh nước màu kho, 1-2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm.

– Thịt rửa sạch cắt nhỏ.

– Cho ít dầu vào chảo, cho thịt vào xào săn, cho tôm vào kho cùng. Kho đến khi tôm thịt chín, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Đợi nước cạn theo ý là được, thêm hành và ít tiêu xay.

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN