Khô cá đậm đà, beo béo, kèm dứa chua ngọt, dưa leo và các loại rau thơm và ớt, ăn cùng cơm và thịt ba chỉ rất ngon.
Nguyên liệu:
– 1/2 con khô cá dứa
– 1/2 trái thơm (dứa)
– 2 trái dưa leo
– 1 trái chanh
– Tỏi ớt băm nhỏ
– 1 nắm lá quế/rau răm
Cách làm:
Bước 1: Cá rửa sạch qua nước, để ráo. Dứa cắt lát vừa ăn. Dưa leo bỏ hạt cắt lát nếu muốn ăn giòn, không thì bào mỏng. Lá quế cắt nhỏ. | ||
Bước 2: Cho cá vào dầu chiên giòn lên rồi lấy ra để ráo, xé nhỏ vừa ăn. | ||
Bước 3: Pha nước trộn: 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước chanh và tỏi ớt vào trộn đều. | ||
Bước 4: Cho phần dứa, dưa, lá quế, cá vào tô, chan phần nước mắm vào trộn đều rồi cho ra đĩa. Ăn cùng cơm nóng, có thể cho và gỏi một ít ba chỉ heo luộc nếu thích. |
Chang Chép
Theo Ngoisao.net