Đậu hũ non mềm, rưới nước sốt xì dầu, giấm đen tạo nên hương vị đậm đà, chua chua, thêm chút tiêu cay và rau mùi.
Nguyên liệu:
– 1 hộp đậu hũ non
– 2 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng canh dầu mè
– 1 muỗng canh tôm khô nhỏ hoặc đậu phộng rang
– 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ và rau mùi hoặc hành lá
– Một chút hạt tiêu
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1/2 muỗng cà phê đường
– 1/2 muỗng canh giấm đen
– 2 tép tỏi
Cách làm:
– Cho đậu hũ vào một đĩa lớn, cắt thành khối dày 2 cm. Đậu hũ non dễ vỡ nên cần nhẹ nhàng. Bạn có thể hấp nguyên khối nhưng cắt ra sẽ ngon và đẫm sốt hơn.
– Để đậu trong đĩa vài phút để chảy ra bớt nước.
– Bật nồi hấp, hấp đậu trong khoảng 6-8 phút, cho ra đĩa, chắt lại nước.
– Đun nóng các loại dầu mè, dầu hào và tôm khô trong một cái nồi nhỏ, cho thêm tỏi, hành lá. Trộn các thành phần xì dầu, tiêu, muối, đường, giấm đen. Sau đó rưới lên trên đậu hũ và ăn nóng.
SuZi Nguyễn (Theo China Sichuan Food)