Thịt bò áp chảo ăn kèm với các loại rau có thể dùng làm món khai vị hoặc bữa ăn nhẹ cho người không muốn ăn tối no.
Nguyên liệu:
– Thịt bò thăn: 200 gr
– Xà lách: 200 gr
– Cà chua: 1 quả
– Dưa chuột: 2 quả
– Hành tây: 1 củ
– Rau mùi: 1 nắm nhỏ
– Gia vị: đường, dấm, muối, chanh, tỏi, ớt, gừng
Cách làm:
– Cà chua, dưa chuột, thái lát mỏng, xà lách, rau mùi cắt khúc 4 cm. Hành tây thái khoanh mỏng, ngâm vào bát nước đá khoảng 10 phút cho bớt hăng rồi vớt ra để ráo.
– Thịt bò ướp cùng 1 thìa cà phê nước cốt gừng, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa hạt nêm.
– Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi vàng, vớt ra để riêng.
– Dùng luôn chảo và dầu vừa phi tỏi, cho thịt bò đảo nhanh tay vừa chín tới. Trút ra đĩa.
– Pha hỗn hợp gồm: đường, dấm, muối, tương ớt theo tỉ lệ 4:4:1:1 thìa cà phê cùng với phần nước vừa tiết từ thịt bò, quấy đều cho hỗn hợp tan sau đó trộn đều vào phần rau đã chuẩn bị, cuối cùng cho thịt bò và rắc tỏi phi lên trên.
Thành phẩm:
Vị ngọt tiết ra từ thịt bò quyện vào các loại rau củ khiến món salad mang vị ngọt hài hòa, thanh mát, thêm phần nước sốt chua chua thanh rất ngon miệng.
Lê Nguyên
Theo Ngoisao.net