Viên hoành thánh màu vàng đẹp mắt, cuộn nhiều lớp nhìn như bông hoa, ăn kèm giá, hành hẹ, chấm mắm ớt.

Hoành thánh tôm thịt

Nguyên liệu:

– Vỏ hoành thánh
– Tôm: 100 gr
– Thịt: 100 gr
– Xương heo: 500 gr
– Rau giá, hẹ.

Cách làm:

– Xương rửa sạch với muối, nấu sôi 1-2 phút rửa lại, cho vào nồi thêm nước hầm cho xương cho mềm, thêm củ cải trắng và ít củ hành nấu cho ngọt nước, thường xuyên vớt bọt. Nêm gia vị cho vừa ăn.

– Tôm và thịt rửa sạch băm nhỏ, ướp với 1 thìa cà phê đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh nước mắm, ít dầu mè, hành băm, tiêu xay trộn đều.

– Gói hoành thánh thành những gói kích cỡ tuỳ sở thích. Để 3-4 miếng hoành thánh đè xen kẽ, thấm ít nước ngay mép bánh, cho ít nhân vào giữa rồi gấp lại xong cuộn tròn, làm lần lượt cho đến hết.

Hoành thánh tôm thịt - 1
Hoành thánh tôm thịt - 2
Hoành thánh tôm thịt - 3

Hoành thánh tôm thịt - 4

– Sau đó cho vào nồi nước sôi luộc 5-7 phút vớt ra. Cho vào nước xương nấu 1-2 phút là được.

– Ăn cùng với giá, hẹ, rau cải.

Hoành thánh tôm thịt - 5
Hoành thánh tôm thịt - 6

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN