Từng miếng thịt kho mềm cùng củ cải ngọt mát sẽ là món ăn ngon cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 500 gr
– Củ cải: 2 củ
– 2 thìa đường
– Hành khô, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi rửa sạch. Củ cải cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng con chì. | ||
Bước 2: Đun nóng đường cho đến khi chuyển màu vàng nhạt. | ||
Bước 3: Cho thịt vào xào chín, cho chút hạt nêm, nước mắm. Khi thịt đã ngấm gia vị, thêm lượng nước đun cho thịt mềm. | ||
Bước 4: Thêm củ cải vào kho. Khi thấy nồi thịt sôi, bạn vặn nhỏ lửa, cứ thế đun cho đến khi thịt mềm, củ cải chín. |
Tống Lê Tâm
Theo Ngôi sao