Thịt gà chín mềm, quyện với nước dùng cay cay tê tê, ăn cùng bún, các loại rau nấm rất phù hợp.
Nguyên liệu:
– Gà ta 1 con: 1,5kg
– Ớt hiểm: 100 gr
– Rau xà lách xoong, mồng tơi…
– Lá ớt, nấm.
– Gừng, sả.
Cách làm:
– Gà làm sạch rửa với muối, chặt miếng vừa. Ướp gà với 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, gần 1 thìa canh muối, 2-4 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, ít tiêu.
– Rau và nấm rửa sạch. Ớt bỏ cuống.
– Cho ít dầu vào chảo, cho 1-2 tép sả đập dập, hành vào phi thơm. Cho gà vào xào săn, cho khoảng 2 lít nước vào nấu cùng (nước dừa tươi thì ngon hơn), thêm vài lát gừng, nấu gà gần chín nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho ớt vào nấu cùng. Ớt bạn tuỳ thích cho nhiều hay ít hơn, gà chín mềm thì tắt bếp.
– Khi ăn cho lên bếp đun sôi lại cho nấm và rau vào cùng, ăn cùng với bún.
Ngô Tuyết Phượng
Theo Ngôi Sao