Bát cháo trai đổi món cho bữa sáng thứ hai, đậm đà vị trai xào quyện với cháo nóng, thơm mùi hạt tiêu và gừng.
Nguyên liệu:
– Trai: 1 kg
– Gạo: 100 gr
– Đậu xanh: 50 gr
– Rau răm, gừng, hành
– Gia vị.
Cách làm:
– Trai rửa sạch vỏ ngoài rồi ngâm nước vài tiếng.
– Nấu cháo với ít đậu xanh cho chín. Nấu bằng nước nấu trai hay nước lọc tuỳ thích.
– Trai sau khi đã ngâm, cho vào nồi (không cần cho nước) nấu trai vừa mở miệng là được. Để nguội cắt 2-3 ướp ít gia vị.
– Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho thịt trai vào xào ít phút thêm vài lát gừng cắt sợi.
– Thịt trai đã xào cho vào cháo nấu cùng cháo cho chín đều, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Tắt bếp cho gừng, tiêu và hành.
– Cháo ăn nóng thêm rau răm.
Ngô Tuyết Phượng
Theo Ngôi Sao