Vẫn là món thịt lợn truyền thống nhưng trộn thêm tỏi ớt sẽ làm mùi hương đậm đà.
Nguyên liệu:
– Thịt heo ba rọi 300 gr
– Gia vị
Cách làm:
– Chọn thịt ba rọi vừa nạc vừa mỡ sẽ ngon hơn. Thịt rửa sạch với nước chanh muối, cắt miếng vừa ăn.
– Cho thịt vào chảo, không cần dầu, sử dụng chảo chống dính làm nhanh và dễ hơn. Để lửa nhỏ cho thịt tự ra dầu và thịt không bị cháy. Khi thịt đã tiết ra dầu, bạn vặn lửa lớn vừa để được chín và vàng mặt, trộn liên tục để không cháy. Thịt đã chín vàng, tắt bếp chắt dầu trong chảo ra hết.
– Cho vào chén 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt, gần 1/2 thìa canh nước mắm, ít tương ớt (nếu thích), tỏi ớt băm rồi trộn đều. Ngoài ra, nếu bạn thích nhiều vị có thể thêm sả, dầu hào, dầu mè… Nhưng chỉ cần đường, mắm, tỏi ớt băm là món ăn đã rất ngon rồi.
– Thịt sau khi đã chắt bỏ hết dầu, vặn lửa nhỏ cho phần mắm tỏi ớt vào trộn đều vài phút thì tắt bếp. Thêm ít lá chanh cắt nhỏ (nếu thích). Món thịt rang ăn với cơm rất ngon.
Ngô Tuyết Phượng