Cá hồi vốn đã thơm ngon béo ngậy nên chỉ cần một chút gia vị cũng đủ để món cá hồi hấp dẫn vạn người mê.

ca-hoi-nuong-gung-toi

Nguyên liệu:

– 0,5 kg cá hồi, cắt thành 2-3 miếng
– Một củ gừng, gọt vỏ, băm nhỏ
– 5 tép tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ
– 1 muỗng canh xì dầu
– 1/2 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng canh mật ong
– 1 thìa dầu mè
– Hạt tiêu, chút muối.

Cách làm:

– Rửa sạch cá hồi, lau khô bằng giấy ăn.

– Thêm gừng, tỏi vào tô đựng cá hồi, nhẹ nhàng chà xát chúng lên khắp miếng cá. Cho các nguyên liệu khác vào, trộn đều để cá hồi ngấm.

– Ướp trong ít nhất 30 phút hoặc 2 tiếng trong tủ lạnh.

– Bật lò nướng trước ở 200 độ C. Cho cá hồi vào khay nướng có bọc giấy bạc, nướng 15 phút hoặc cho đến khi bề mặt cá chuyển sang màu nâu vàng.

– Dùng nóng với cơm.

– Lưu ý: nếu gừng và tỏi bị cháy trên bề mặt cá hồi thì bạn hãy gạt bỏ chúng trước khi ăn.

Theo Rasamalaysia

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN