Nếu chưa nghĩ ra món nhắm gì cho cuối tuần, hãy thử ngay với công thức chân gà lai rai tuyệt cú mèo này nhé.

Chân gà chiên nước mắm chanh

Nguyên liệu:

– 1 kg chân gà
– Bột chiên giòn
– Sả, lá chanh, gừng, vừng rang
– Gia vị: mắm, đường, dầu hào, chanh, tỏi, ớt.

Cách làm:

– Chân gà rửa sạch với muối, chặt làm đôi. Luộc sơ chân gà với chút gừng, vớt ra để ráo.

– Sả chẻ nhỏ, lá chanh rửa sạch.

– Trộn chân gà với bột chiên giòn, xóc cho chân gà bám đều bột.

– Đun sôi chảo dầu, cho sả và lá chanh vào chiên vàng, vớt ra để ráo.

– Cho chân gà vào chảo, chiên đến khi vàng ruộm như ý.

– Pha 2 muỗng canh đường, gần 2 muỗng canh mắm, 2 thìa nhỏ dầu hào, 1-2 quả chanh vắt lấy nước cốt, vừng, ớt khô hoặc tươi.

– Lấy một chảo khác, cho chút dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm thì đổ hỗn hợp mắm chanh đường vừa pha ở trên đun đến khi sền sệt thì đổ chân gà vào đảo đều.

– Cuối cùng thêm sả, lá chanh, xóc đều, đổ ra đĩa dùng nóng.

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN