Miếng cánh gà thấm đẫm gia vị, mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay sẽ khiến bạn ngon miệng đến tận miếng cuối cùng.
Nguyên liệu:
– 4 cái cánh gà
– Vừng (mè), ớt khô
– Nước mắm, đường, dầu hào, tương ớt.
Cách làm:
– Cánh gà rửa sạch với muối, để thật ráo hoặc lau khô.
– Đun nóng chảo dầu, cho cánh gà vào chiên chín vàng đều, vớt ra.
– Trộn hỗn hợp nước sốt gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ tương ớt, 2 thìa nhỏ vừng, ớt khô (tùy thích).
– Cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi, đổ hỗn hợp nước sốt đun sôi thì cho phần cánh gà chiên vào đảo đều tay khoảng 1-2 phút cho cánh gà thấm gia vị.
Ngô Tuyết Phượng
Theo Ngôi Sao