Là món ăn đơn giản, dễ chế biến và rẻ tiền nhưng đậu phụ rim lại rất ngon miệng, thích hợp để nấu cho bữa cơm hàng ngày.

Đậu phụ nhồi thịt rim cay

Nguyên liệu:

– 1 bìa đậu phụ
– 100 g thịt xay
– 3 tai nấm hương
– 1 cây hành lá
– 2 củ hành khô băm nhỏ
– Gia vị: Muối, hạt nêm, tương ớt, tương cà, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

– Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Cho thịt băm vào tô, thêm nấm hương và hành lá vào.

Bước 2:

– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, dùng thìa múc một phần ở giữa từng miếng đậu phụ. Phần đậu phụ múc ra thì cho vào tô thịt.

Bước 3:

– Thêm muối, hạt nêm vào tô hỗn hợp thịt rồi trộn đều.

Bước 4:

– Múc từng thìa hỗn hợp thịt đã trộn nhồi vào miếng đậu phụ.

Bước 5:

– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên cho đến khi đậu chín vàng thì vớt ra đĩa.

Bước 6:

– Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành khô vào xào thơm tiếp đó cho 2 thìa canh tương cà và 4 thìa canh tương ớt cùng chút hạt nêm vào đảo đều sau đó cho đậu phụ nhồi thịt đã chiên vào rim ở lửa nhỏ. Rim cho đến khi đậu phụ thấm đều sốt là được.

Đậu phụ nhồi thịt rim cay - 1

Hường Nguyễn

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN