Là món ăn đơn giản, dễ chế biến và rẻ tiền nhưng đậu phụ rim lại rất ngon miệng, thích hợp để nấu cho bữa cơm hàng ngày.
Nguyên liệu:
– 1 bìa đậu phụ
– 100 g thịt xay
– 3 tai nấm hương
– 1 cây hành lá
– 2 củ hành khô băm nhỏ
– Gia vị: Muối, hạt nêm, tương ớt, tương cà, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
– Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Cho thịt băm vào tô, thêm nấm hương và hành lá vào.
Bước 2:
– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, dùng thìa múc một phần ở giữa từng miếng đậu phụ. Phần đậu phụ múc ra thì cho vào tô thịt.
Bước 3:
– Thêm muối, hạt nêm vào tô hỗn hợp thịt rồi trộn đều.
Bước 4:
– Múc từng thìa hỗn hợp thịt đã trộn nhồi vào miếng đậu phụ.
Bước 5:
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên cho đến khi đậu chín vàng thì vớt ra đĩa.
Bước 6:
– Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành khô vào xào thơm tiếp đó cho 2 thìa canh tương cà và 4 thìa canh tương ớt cùng chút hạt nêm vào đảo đều sau đó cho đậu phụ nhồi thịt đã chiên vào rim ở lửa nhỏ. Rim cho đến khi đậu phụ thấm đều sốt là được.
Hường Nguyễn
Theo Ngôi Sao