Bánh bao nhân sốt thịt quay đậm đà ngon miệng lại là lạ sẽ chinh phục tất cả thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
– 300 g bột mỳ
– 4 g men nở
– 120 ml nước ấm (khoảng 35-40 độ C)
– 50 g đường
– 1 lòng trắng trứng (khoảng 30g)
– 20 g dầu ăn
Phần nhân bánh:
– 300 g thịt lợn
– 1 củ hành khô
– 2 tép tỏi
– 1/2 củ hành tây thái nhỏ
– 1 thìa canh tinh bột ngô hoặc bột năng
– Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, mật ong, đường, dầu ăn, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
– Hòa tan men nở với nước ấm. Rây bột mỳ vào thố, thêm đường, lòng trắng trứng và nước đã hòa tan men nở vào trộn đều. Nhào bột thành khối mịn dẻo không dính tay.
Bước 2:
– Ủ bột cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 3:
– Trong lúc ủ bột thì chế biến phần nhân. Thịt thái miếng to bản dày khoảng 1,5 cm. Ướp thịt với hành tỏi băm nhỏ và chút hạt tiêu, hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn và chút đường vào trộn đều. Cho tô thịt đã trộn gia vị vào tủ lạnh để qua đêm. Sau đó lấy ra rồi chiên cho miếng thịt chín vàng đều hai mặt.
Bước 4:
– Thịt sau khi quay thì thái hạt lựu.
Bước 5:
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây thái hạt lựu vào xào thơm rồi đổ thịt quay vào xào chung. Hòa tan bột ngô với 100 ml nước lạnh rồi đổ vào chảo thịt đảo nhanh tay ta sẽ có phần sốt sền sệt. Cho sốt ra bát, để nguội.
Bước 6:
– Bột sau khi nở gấp đôi lấy ra nhào qua lại rồi chia thành từng viên bột nhỏ và vo tròn lại. Cán bột thành tấm mỏng, cho phần nhân sốt thịt vào rồi bọc kín lại và để bánh nghỉ thêm khoảng 30 phút nữa.
Bước 7:
– Cho bánh vào nồi hấp đã đun sôi nước, đun ở lửa lớn khoảng 10 phút là bánh chín.
Hường Nguyễn
Theo Ngôi Sao