Với ưu điểm không tốn nhiều thời gian, công thức đơn giản, bún bò Nam Bộ là một món ăn gợi ý hấp dẫn cho gia đình.

Bún bò Nam Bộ là món bún trộn với rau, thịt bò, nước mắm pha cùng một số nguyên liệu khác. Dưới đây là công thức nấu món bún bò Nam Bộ ngon tuyệt của chị Hoàng Ngọc Anh (Hà Nội).

bun-bo-nam-bo-lam-sieu-nhanh-tai-nha

Ảnh: Hoàng Ngọc Anh

Nguyên liệu:

– Thịt bò chọn loại mềm, lẫn mỡ (u vai) hoặc thăn mềm.

– Hành, tỏi băm nhỏ, dầu hào, hạt tiêu, đường.

– Nước mắm, chanh, đường.

– Lạc (đậu phộng) rang.

– Hành tỏi phi.

– Các loại rau: Xà lách, kinh giới, thơm bạc hà, húng láng, rau thơm, giá, hành tây, cà rốt, dưa chuột.

– Bún loại nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò thái ngang thớ mỏng vừa để khi xào còn độ ngọt của thịt. Ướp thịt bò với hành tỏi băm nhỏ, dầu hào, hạt tiêu và chút đường để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Chuẩn bị rau: Rửa sạch các loại rau xà lách, kinh giới, bạc hà, húng láng, giá. Hành tây, cà rốt, dưa chuột bỏ ruột thái sợi.

Bước 3: Pha nước trộn.

– Băm nhỏ tỏi lẫn ớt.

– Nước mắm, đường, chanh (pha theo tỉ lệ 1-1-1).

Bí quyết pha nước mắm ngon của món này là bạn pha cốt chanh đặc với đường, rồi chế nước mắm vào, đưa lên bếp đun lên cho sánh đặc hơn. Sau đó, bạn để nguội hẳn mới thả tỏi, ớt đã băm nhỏ vào. Tỏi ớt sẽ nổi lên vô cùng bắt mắt.

bun-bo-nam-bo-lam-sieu-nhanh-tai-nha-1

Bước 4: Bắc chảo phi tỏi thơm. Xào bò trên lửa to, nhanh để bò không ra nhiều nước. Cho giá, hành tây, cà rốt vào xào cho thật thấm, sau đó trút ra từng bát theo phần ăn.

bun-bo-nam-bo-lam-sieu-nhanh-tai-nha-2

Bước 5: Xếp bún, rau sống, thịt bò vào tô rồi rắc lạc, hành phi và chan nước mắm lên trên. Vậy là bạn đã làm xong món bún bò Nam Bộ.

bun-bo-nam-bo-lam-sieu-nhanh-tai-nha-3

Cherry Trần

Nguồn: ngoisao

BÌNH LUẬN