Bữa cơm chiều cuối tuần với 2 món thịt, canh rạm mùng tơi đưa cơm, dễ ăn cho cả nhà. Bữa cơm chiều nhà mình có các món ăn sau: – Gà xào rau răm – Thịt nướng – Canh mùng tơi rạm – Tráng miệng chôm chôm GÀ XÀO RAU RĂM Gà lọc xương, thái mỏng. Ướp gà với nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, sả thái mỏng khoảng 15 phút cho ngấm. Cho dầu vào chảo, phi thơm sả rồi cho gà vào xào chín. Lúc sắp tắt bếp cho ớt thái nhỏ, rau răm và chút hạt tiêu đảo đều là xong. THỊT NƯỚNG Thịt ba chỉ chọn phần nạc, thái mỏng. Ướp thịt với nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, mật ong, ngũ vị hương khoảng 30 phút cho ngấm. Cho thịt vào lò nướng hoặc kẹp vỉ than nướng cho thịt chín vàng là được. CANH RẠM MÙNG TƠI Rạm làm sạch, xay hoặc giã nhỏ tuỳ ý. Cho chút muối vào khi giã cho rạm được quánh đều. Giã xong cho nước vào khuấy đều rồi gạn lấy thịt rạm và nước. Gạn khoảng 3 lần là được. Cho nồi nước rạm lên bếp, cho thêm chút muối nữa, khuấy đều rồi đun. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa liu riu cho thịt rạm được chín, chú ý không khuấy làm tan gạch trong khi nấu. Vớt gạch ra bát để riêng, cho rau mùng tơi vào, rau chín thì múc canh ra bát, vớt gạch bày lên trên cho đẹp. TRÁNG MIỆNG: CHÔM CHÔM
Chúc bạn và gia đình thành công với cách chế biến cơm chiều theo thực đơn hấp dẫn này! Bùi Thu Hằng
|