Xúc xích ông Tây, quận 8
Xe xúc xích Đức vỉa hè của cặp vợ chồng nhà Cliford Alexander Van Toor (người Hà Lan) – Phạm Thị Lan Trinh trên đường Dương Bá Trạc thường được gọi là xúc xích “ông Tây”, luôn kín khách mỗi chiều tối. Mọi đồ nghề được đặt trên yên chiếc xe máy.
Xúc xích được nướng trên than hoa và có khách mới nướng để đảm bảo độ thơm, ngon. Bánh mì xúc xích với nhiều loại nhân như bò, gà, heo, phô mai… là món bán chạy nhất, giá từ 35.000 đồng một ổ.
Bánh mì cuộn Hy Lạp, quận Tân Bình
Quán mở được 2 năm trên đường Hoàng Hoa Thám ở quận Tân Bình, được nhiều thực khách truyền tai nhau vì món ăn hấp dẫn do anh Paul (người Iceland) chế biến.
Phần bánh mì được sử dụng là bánh mì Pita truyền thống của người Hy Lạp có hình tròn, màu trắng. Khi có khách mua, anh Paul làm nóng bánh mì bằng cách rang trong chảo.
Bánh crepe, quận 5
Quán do một người Pháp trực tiếp làm và bán ở đường Nguyễn Biểu, thu hút nhiều thực khách. Trong quán luôn có hai chậu bột loại mặn và ngọt.
Để bánh thơm, người nướng phết trên mặt lò chút bơ, dầu, phô mai. Khi bột chín, các loại nhân được rải lên tùy theo yêu cầu của khách.
Món ăn “lai” Tây-Việt là sản phẩn của một cặp vợ chồng ở đường Nguyễn Thị Định. Anh chồng người Mỹ, làm bánh taco (một loại bánh nổi tiếng của Mexico) và chị vợ người Việt, bán vịt nướng lá mắc mật, gỏi vịt….
Quán bán vịt cả tuần, nhưng chỉ có thứ 3 (18-23h) mới bán món bánh độc đáo.
Món này được nhiều khách nước ngoài ở quận 2 yêu thích. Giá một cái từ 30.000 đồng.