Hướng dẫn cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu cần có:
+ Mãng cầu: 200gr
+ Sữa tươi: 300ml
+ Sữa đặc: 90gr
Bước 1: Mãng cầu mua về, bóc bỏ vỏ, sau đó bỏ hạt và cắt miếng nhỏ.
Bước 3: Sau đó thêm sữa đặc, đá bào hoặc đá viên vào máy xanh cùng hỗn hợp trên đến khi đều.
Lưu ý: Nếu không có sữa đặc có thể dùng đường thay thế nhé.
Bước 4: Sau khi xay đều và nhuyễn sinh tố, bạn rót ra cốc, có thể để lạnh từ 20-30 phút và thưởng thức.
Lưu ý khi làm sinh tố mãng cầu:
Muốn ly sinh tố mãng cầu ngon, trước tiên phải chọn quả mãng cầu chín, không dập, thối nếu không sẽ làm mất vị ngon của ly sinh tố.
Nếu bạn ly sinh tố ngậy hơn có thể o thì có thể thay thế sữa tươi bằng kem tươi (whipping cream).
Nếu không thích ăn ngọt có thể giảm sữa đặc tùy sở thích.
Có thể không cho đá vào xay cùng nếu thích.
Chúc các bạn thành công với cách làm sinh tố mãng cầu nhé!
Lan Lan (T/h)