Thịt gà nạc sốt với cà chua, hành tây vừa ngon miệng vừa ít calo, thích hợp cho người đang muốn giảm cân.

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt hướng dẫn chế biến món gà sốt cà chua như sau:

Nguyên liệu:

– Thịt đùi gà nạc 200 g.

– Cà chua 2 trái vừa.

– Củ hành tây 1 củ.

– Tỏi băm 1 muỗng súp.

– Hành ngò, dầu, đường, tiêu, nước mắm… mỗi thứ một ít.

Gà sốt cà chua - món ngon ít calo cho người thừa cân - ảnh 1

Gà sốt cà chua.

Cách làm:

– Thịt gà rửa sạch, bỏ da, để nguyên đùi hoặc xắt miếng vuông nhỏ.

– Cà chua bỏ hột băm nhuyễn.

– Củ hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu nhỏ.

– Hành, ngò lặt rửa sạch, xắt nhỏ.

– Bắc chảo dầu nóng để xào hành tây và thịt gà. Chờ cho thịt chín nêm chút nước mắm, đường vừa ăn, trút ra.

– Bắc chảo dầu nóng phi tỏi băm thơm, cho cà chua vào xào đều để làm sốt.

– Cho thịt gà, hành vào chảo sốt cà trộn đều, trút ra đĩa, rắc ngò lên trên.

Lưu ý: Trong quá trình chế biến nên dùng dầu thực vật thay cho mỡ động vật, dùng càng ít dầu càng tốt.

Theo Vnexpress.net

BÌNH LUẬN