Vào ngày cuối tuần, còn gì tuyệt vời hơn là cả nhà ngồi quây quần bên nhau để tận hưởng không khí gia đình ấm áp cùng những món ăn ngon tuyệt hảo.
Cuối tuần này bạn nghĩ ra làm cho gia đinh ăn món gì chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo gợi ý này nhé, đó chính là món thịt nướng thơm ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu cho cách ướp thịt nướng
400 gram thịt ba chỉ (thịt nạc vai)
50 ml dầu ăn
20 gram hành tím
20 gram tỏi
20 gram gừng
20 gram sả
10 gram nghệ
10 ml mắm tôm
10 ml mẻ
Mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu.
Cách ướp thịt nướng ngon
Bước 1
Thịt heo rửa sạch với nước muối, để ráo. Thái miếng thịt heo thành từng miếng mỏng, bản to. Bởi sau khi nướng, thịt sẽ ngót lại thành miếng vừa ăn.
Bước 2
Hành tím, tỏi bóc vỏ thái miếng nhỏ. Gừng nạo vỏ, thái miếng. Sả đập dập, thái khúc nhỏ. Nghệ bỏ vỏ, thái miếng vừa. Tất cả cho vào máy xay sinh tô cùng mắm tôm, mẻ và gia vị. Cho 1/2 muỗng canh mắm + 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng canh đường. Xay nhuyễn, chắt lấy nước, bỏ bã. Vì nếu không bỏ bả, phần hành tỏi sẽ bám vào thịt, khi nướng sẽ khiến thịt bị cháy.
Bước 3
Cho phần nước ướp thịt vào ướp trong 3 tiếng sao cho thịt ngấm gia vị. Nhớ thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều thịt. Dầu ăn sẽ giúp thịt mềm, dễ thấm gia vị, khi nướng sẽ thịt sẽ không bị khô và cháy. Ăn ngon hơn.
Bước 4
Cho thịt vào chảo bắc lên bếp nướng, lưu ý, cho dầu ăn thay cho bơ thực vật. Vì bơ chịu nhiệt thấp, khiến cho thịt chưa chín mà lớp bơ bên ngoài đã cháy rồi.
Bên cạnh đó, điều chỉnh ngọn lửa sao cho vừa. Để ăn chín, ta cần để lửa vừa, đừng để lửa cháy nhanh quá, thịt không chín ăn sẽ không tốt. Nếu thịt cháy quá, ăn vào sẽ mắc nhiều bệnh không tốt cho sức khỏe.
Món cơm tấm sườn nướng ngon đúng vị – Món Ngon Mỗi Ngày
Bước 5
Thịt chín gắp ra đĩa, ăn cùng với muối tiêu chanh. Bạn có thể cho nướng kèm các loại rau củ như hành tím, ngô, đậu rồng để ăn cho thanh, bớt ngán dầu mỡ. Lưu ý bạn không nên ăn thịt nướng thường xuyên, 2-3 lần mỗi tháng là phù hợp.