Món thịt lợn nướng vốn đã rất quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Và thành công của món ăn này lại phụ thuộc rất nhiều vào khâu ướp gia vị.

Vào ngày cuối tuần, còn gì tuyệt vời hơn là cả nhà ngồi quây quần bên nhau để tận hưởng không khí gia đình ấm áp cùng những món ăn ngon tuyệt hảo.

Cuối tuần này bạn nghĩ  ra làm cho gia đinh ăn món gì chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo gợi ý này nhé, đó chính là món thịt nướng thơm ngon và hấp dẫn.

cách ướp thịt nướng 1

Nguyên liệu cho cách ướp thịt nướng

400 gram thịt ba chỉ (thịt nạc vai)

50 ml dầu ăn

20 gram hành tím

20 gram tỏi

20 gram gừng

cách ướp thịt nướng 2

20 gram sả

10 gram nghệ

10 ml mắm tôm

10 ml mẻ

Mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu.

cách ướp thịt nướng ngon

Cách ướp thịt nướng ngon

Bước 1

Thịt heo rửa sạch với nước muối, để ráo. Thái miếng thịt heo thành từng miếng mỏng, bản to. Bởi sau khi nướng, thịt sẽ ngót lại thành miếng vừa ăn.

Bước 2

Hành tím, tỏi bóc vỏ thái miếng nhỏ. Gừng nạo vỏ, thái miếng. Sả đập dập, thái khúc nhỏ. Nghệ bỏ vỏ, thái miếng vừa. Tất cả cho vào máy xay sinh tô cùng mắm tôm, mẻ và gia vị. Cho 1/2 muỗng canh mắm + 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng canh đường. Xay nhuyễn, chắt lấy nước, bỏ bã. Vì nếu không bỏ bả, phần hành tỏi sẽ bám vào thịt, khi nướng sẽ khiến thịt bị cháy.

cách ướp thịt nướng 6

Bước 3

Cho phần nước ướp thịt vào ướp trong 3 tiếng sao cho thịt ngấm gia vị. Nhớ thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều thịt. Dầu ăn sẽ giúp thịt mềm, dễ thấm gia vị, khi nướng sẽ thịt sẽ không bị khô và cháy. Ăn ngon hơn.

cach uop thit nuong

Bước 4

Cho thịt vào chảo bắc lên bếp nướng, lưu ý, cho dầu ăn thay cho bơ thực vật. Vì bơ chịu nhiệt thấp, khiến cho thịt chưa chín mà lớp bơ bên ngoài đã cháy rồi.

Bên cạnh đó, điều chỉnh ngọn lửa sao cho vừa. Để ăn chín, ta cần để lửa vừa, đừng để lửa cháy nhanh quá, thịt không chín ăn sẽ không tốt. Nếu thịt cháy quá, ăn vào sẽ mắc nhiều bệnh không tốt cho sức khỏe.

Món cơm tấm sườn nướng ngon đúng vị – Món Ngon Mỗi Ngày

Bước 5

Thịt chín gắp ra đĩa, ăn cùng với muối tiêu chanh. Bạn có thể cho nướng kèm các loại rau củ như hành tím, ngô, đậu rồng để ăn cho thanh, bớt ngán dầu mỡ. Lưu ý bạn không nên ăn thịt nướng thường xuyên, 2-3 lần mỗi tháng là phù hợp.

 

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

BÌNH LUẬN