Cách làm bánh pateso chiên với nhân thịt, hành thái lát nhỏ thơm ngon cùng lớp vỏ bánh mỏng được nướng vàng đều thật hấp dẫn là món ăn khá quen thuộc.

Với nguyên liệu dễ tìm, cách làm bánh pateso chiên vô cùng đơn giản nên chỉ cần chưa đầy tiếng đồng hồ bạn đã có ngay món bánh ngon đậm đà y như ngoài tiệm để đãi cả gia đình. Chị em hãy cùng Phununwes thực hiện nhé!

Cach lam banh pateso chien chuan nhu ngoai tiem

1/ Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi vào học cách làm bánh Pateso bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

Nhân bánh:

  • 300 gram thịt lợn băm
  • 2 củ hành tây
  • 2 thìa cafe hành tím, tỏi đã băm nhuyễn
  • 100 gam pate
  • 4 thìa hạt tiêu
  • 2 thìa hạt nêm
  • 1/2 thìa rượu nấu ăn (cooking wine)  (cho vào để món ăn thơm hơn, nhưng nếu bạn không thích cũng có thể bỏ qua)

Vỏ bánh:

  • 800 gram bột mì
  • 80 gram đường
  • 4 muỗng muối
  • 300 gram bơ
  • 4 lòng đỏ trứng, đánh tan.

2/ Cách thực hiện

Cách làm vỏ bánh Pateso: 

–  Trộn đều hồn hợp bột mì, đường, muối với nhau tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

– Thêm từ từ nước vào hỗn hợp trên rồi nhào, đập cho bột dai mịn như cách làm bánh mì.

Cach lam banh pateso chien chuan nhu ngoai tiem

– Sau khi để bột vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi lấy ra cán mỏng khoảng 1cm.

– Đặt bơ vào giữa miếng bột, gập lại cán cho 2 mép bột  dính lại.Dùng chày cán mỏng miếng bột, rồi tiếp tục gập lại và cán. Lặp đi lặp lại khoảng 3 đến 4 lần cho đến khi bơ trải đều ra là được.

Cach lam banh pateso chien chuan nhu ngoai tiem

– Lưu ý bột luôn phải được giữ lạnh, nếu thấy bột hơi chảy thì cho khối bột vào ngăm đông để lạnh rồi mới cán tiếp.

Ngoài ra, các bạn có thể mua 2 lá bột bánh ngàn lớp bán sẵn ngoài tiệm để tiết kiệm thời gian và công sức. Bánh sẽ đảm bảo thơm ngon y như ngoài tiệm.

Cách làm nhân bánh Pateso: 

– Công việc bạn cần làm đầu tiên là đem hành tây thái nhỏ  rồi để vào 1 chiếc tô lớn.

– Cho tất cả các nguyên liệu để  làm nhân bánh ở trên vào tô lớn rồi trộn đều, để khoảng 30 đến 40 phút cho nhân bánh thấm gia vị.

– Cắt bột bằng khuôn bánh cookies hình tròn.

Cach lam banh pateso chien chuan nhu ngoai tiem

– Múc khoảng 1 thìa nhân cho lần lượt vào phần đế bánh và đặt vào giữa một que đũa gỗ.

– Lấy phần nắp bánh đậy lên trên và kéo dính 2 mép bánh lại.

Cach lam banh pateso chien chuan nhu ngoai tiem

– Tiếp đến dùng một chiếc đũa hình vuống, đi xung quanh bánh và ấn thật chặt để tạo hình răng cưa và khi đó hai miếng bột sẽ dính chặt vào nhau hơn. Sau đó dùng bột thừa viền lại mép bánh một lần nữa cho đảm bảo.

– Công đoạn cuối cùng là phết một lớp trứng lên trên bề mặt bánh để khi nướng bánh sẽ vàng đều và thơm ngon hơn.

– Cho bánh đã chuẩn bị ở trên vào lò nướng khoảng 25 đến 30  phút hoặc kiểm tra khi thấy bánh có màu vàng nâu đẹp mắt là được.

Vậy là đã hoàn thành xong bánh Pateso, lấy sản phẩm đã chín ra khỏi lò nướng, để trên giá tầm khoảng 10 phút cho bánh đỡ nóng và thưởng thức ngay khi bánh vừa ra lò là ngon nhất.

Thưởng thức

– Bánh pateso thơm ngon hấp dẫn với phần nhân chín mềm và lớp vỏ bánh giòn béo ngậy vị bơ, ăn cùng một chút tương ớt  thêm vị cay đậm đà hơn. Đặc biệt với cách làm bánh pateso chiên tùy theo sở thích và khẩu vị của mình các bạn hoàn toàn có thể sáng tạo với loại nhân từ ngọt cho tới mặn. Nhân ngọt bạn có thể làm như nhân một vài loại mứt hoa quả (dâu tây, phô mai chẳng hạn).

3/ Một số mẹo để làm bánh ngon

Nguyên liệu làm bánh:

–  Sử dụng nguyên liệu tươi mới và tốt nhất có thể vì các loại bột mì nếu để lâu cũng sẽ kém tác dụng. Cố gắng dùng trứng tươi, sạch nếu trứng kém tươi thì đánh sẽ kém bông, gây ảnh hưởng đến độ nở và chất lượng của bánh. Luôn rây bột mì và đường để tránh bị vón cục.

– Nhiệt độ của nguyên liệu: trứng và bơ được để ở nhiệt độ phòng để giúp cho bánh đạt chất lượng tốt nhất ( nếu bảo quản trong tủ lạnh trước đó thì trước khi làm bánh nên để ra ngoài cho hết lạnh).

Trộn bột:

– Áp dụng theo đúng quy trình trộn bột, không phối hợp lung tung.

– Để bột được trộn đều trong quá trình trộn nên thường xuyên vét thành của dụng cụ chứa bột.

Nướng bánh:

– Trước khi nướng khoảng 10-15 phút ta tiến hành bật lò và chỉnh đến nhiệt độ cần thiết.

Cach lam banh pateso chien chuan nhu ngoai tiem

– Kiểm tra bánh chín hay chưa khi bánh đang còn ở trong lò. Khi thành bánh hơi co lại và tách khỏi thành khuôn là bánh đã chín.

Món bánh bánh pateso thật hấp dẫn phải không nào. Với cách làm bánh pateso chiên nếu đã có sẵn nhân và vỏ bánh thì cả nhà sẽ có ngay những chiếc bánh nóng hổi để ăn chỉ cần sau khoảng 30 phút. Chúc các bạn thành công với món ăn trên.

Tố Nữ

BÌNH LUẬN