Bất kể khi nào thèm món nướng BBQ bạn cũng kể thể áp dụng ngay công thức này, nhanh gọn và đơn giản đến không ngờ.
Nguyên liệu:
– 1 kg cánh gà phần đầu cánh- 1 thìa nhỏ mật ong- 1 thìa nhỏ muối- 1/3 thìa nhỏ ngũ vị hương- 1 muỗng canh dầu hào- 1 tép tỏi, bóc vỏ băm nhỏ- 1 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ- 1 thìa dầu mè- 1 thìa nhỏ xì dầu.
Cách làm:
– Rửa cánh gà bằng nước lạnh và lau khô bằng khăn giấy, để qua một bên.
– Lấy một bát tô lớn, ướp cánh gà với tất cả gia vị, trộn đều để đảm bảo cánh gà được thấm đều gia vị.
– Đậy nắp bát tô, để ướp trong tủ lạnh qua đêm.
– Dùng bếp nướng than hoa, nướng cánh gà cho đến khi chuyển màu vàng nâu và thơm ngào ngạt.
– Dùng nóng, chấm kèm tương ớt.
Theo Vnexpress