Bánh rán nóng hổi, cắn một phát “ngập miệng” với sầu riêng béo ngậy.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 160gr bột nếp- 15gr bột gạo- 90ml nước nóng (nguyên liệu này không cố định, vì thế bạn có thể tăng giảm 1 chút, miễn sao bột không quá khô hay quá nhão).- 60gr khoai tây- 30gr đường- Mè trắng + mè đen trộn chung trong 1 cái âu.-
Phần nhân: 100gr đậu xanh không vỏ; 50gr đường; 100gr sầu riêng.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH RÁN NHÂN SẦU RIÊNG
Bước 1: Đậu xanh vo sạch ngâm 2-3 tiếng. Sau đó xả qua nước lạnh, đậu cho vào nồi cùng lượng nước cao hơn mặt đậu gần 1 đốt tay. Bắc lên bếp nấu. Khi đậu chín thì cho đường vào nấu thêm 1 lúc cho đậu sánh.
Bước 2: Cho đậu và sầu riêng vào chảo không dính, bắc lên bếp sên lửa vừa, sên 1 lúc đậu sẽ dẻo không dính chảo là tắt bếp.
Bước 3: Chờ nhân hơi nguội thì vo viên tròn nhỏ.
Bước 4: Khoai tây luộc chín mềm cho vào âu nghiền nát/nhuyễn.
Sau đó cho bột nếp + bột gạo + đường cho vào trộn đều.
Cuối cùng cho từ từ nước nóng vào, mang bao tay nhồi /bóp cho bột mềm dẻo không dính tay là được.
Bước 3: Lấy 1 ít bột vo tròn, đè dẹp, sau đó cho nhân vào túm mí vo tròn.
Cho viên bột vào âu mè trộn đều. Cứ thế lần lượt làm hết phần bột và nhân. Lưu ý: Phần bột cần phải nhiều hơn phần nhân.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (không để dầu quá nóng) thì cho từng ít viên bột vào chiên lửa vừa. Vừa chiên vừa di chuyển các viên bột để bánh nở tròn đều.
Khi bánh vàng đẹp thì vớt bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bánh rán nhân sầu riêng cho ra rổ, dùng nóng rất ngon thích hợp vào những ngày mưa.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh rán nhân sầu riêng giòn ngon!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)