115 học sinh bậc trung học phổ thông tham gia chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ châu Á” ấn tượng món Phở cuốn khi tự tay thực hiện món ăn tại Ajinomoto Cooking Studio.

“Nhà lãnh đạo trẻ châu Á” dành cho những đại diện học sinh THPT ưu tú từ các quốc gia trong khu vực để cùng bàn luận những vấn đề toàn cầu và đề xuất cải thiện. Năm nay, chương trình được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 17/08 đến ngày 24/08/2019 với nhiều hoạt động thú vị xoay quanh chủ đề “Các cải thiện về vấn đề thực phẩm và sức khỏe (dành cho giới trẻ)”.

Chương trình năm nay thu hút 115 học sinh bậc trung học phổ thông là đại diện ưu tú đến từ 9 quốc gia Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Lào và Myanmar và Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình, các nhà lãnh đạo trẻ đã đến thăm, tìm hiểu về dinh dưỡng và ẩm thực Việt Nam tại Ajinomoto Cooking Studio – Trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn của Ajinomoto Việt Nam.

Các nhà lãnh đạo trẻ trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt tại Ajinomoto Cooking Studio.

Tại đây, các đầu bếp từ trung tâm đã chia sẻ về văn hóa ẩm thực Việt Nam và giới thiệu đến các bạn học sinh món Phở cuốn – nguồn gốc, nét độc đáo, cách chế biến và thưởng thức món ăn sau khi chế biến. Phở cuốn là một biến tấu độc đáo của Phở – món ăn quốc hồn quốc túy của ẩm thực Việt Nam. Món ăn là sự kết hợp hài hòa và cân bằng của rau tươi, bánh phở, thịt bò và nước chấm chua ngọt

115 “nhà lãnh đạo trẻ châu Á” đã chia thành từng nhóm cùng thực hiện món ăn dưới sự tận tình hỗ trợ của các đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio. Một số bạn học sinh còn khá bỡ ngỡ, nhưng rất hào hứng thăm gia thực hiện thử thách từ trung tâm.

Các đầu bếp của Ajinomoto Cooking Studio cũng chia sẻ bí quyết để món Phở cuốn ngon đó là nguyên liệu phải tươi, thịt bò mềm, không có gân, hương vị món ăn đậm đà với hạt nêm Aji-ngon được ướp trước khi chế biến. Thành phần quan trọng của món Phở cuốn chính là nước chấm được pha trộn từ nhiều gia vị như nước mắm có độ đạm cao và Giấm gạo lên men LISA được lên men tự nhiên từ gạo.

Phở cuốn gây ấn tượng với các nhà lãnh đạo trẻ vởi hương vị thơm ngon, đậm đà.

Thiravong, học sinh lớp 11 đến từ Lào chia sẻ: “Qua buổi học làm Phở cuốn cùng với thông tin về các dự án của Ajinomoto, tôi được biết thêm về thói quen ăn uống, văn hóa ẩm thực và những hoạt động phi lợi nhuận có ích cho cộng đồng của doanh nghiệp này tại Việt Nam. Tôi rất hứng thú và muốn trở lại Việt Nam lần nữa để tìm hiểu nhiều hơn”.

Bên cạnh thực hành và thưởng thức món ăn, Ajinomoto Việt Nam còn chia sẻ với các học sinh những Dự án chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cộng đồng mà công ty đang triển khai thực hiện.

Bữa ăn học đường là Dự án do Ajinomoto Việt Nam khởi xướng từ năm 2012 với mục tiêu cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học. Dự án đã triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng tại hàng loạt trường tiểu học trên cả nước, xây dựng mô hình bếp ăn mẫu bán trú, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng của bữa ăn bán trú tại trường tiểu học hiện nay.

Các nhà lãnh đạo hào hứng thưởng thức thành quả do chính tay các bạn thực hiện

Bên cạnh đó, Tập đoàn Ajinomoto và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam bao gồm công tác đào tạo và hỗ trợ, tư vấn chính sách liên quan đến cao dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Từ những trải nghiệm thực tế và chia sẻ hôm nay, Ajinomoto Cooking Studio hi vọng góp phần những nhà lãnh đạo tương lai cùng với thế hệ trẻ quan tâm hơn đến vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe, hướng tới một tương lai tốt đẹp và khỏe mạnh hơn cho cộng đồng.

Hà Luân

BÌNH LUẬN