Món ăn dân dã, đậm hương vị miền Bắc cá chép kho riềng rất thích hợp cho những ngày se lạnh. Sức Khỏe sẽ giúp bạn trổ tài nội trợ với món ngon này nhé!

Nguyên liệu:

Cá chép loại 1kg trở lên (thịt sẽ dai và ngon hơn), riềng Bắc (sẽ thơm và cay hơn), nước mắm, muối, tiêu, hành, thịt ba chỉ, nước màu

Tạp chí Sức Khỏe, khoe24h, cá chép kho riềng, làm cá chép kho riềng, cách làm cá chép kho riềng
Cá chép kho riềng là món ăn dân dã, đậm hương vị miền Bắc


Cách làm cá chép kho riềng:
Cá làm sạch, cắt vây, bỏ ruột, bỏ mang, để vảy và cắt khúc. Riềng thái lát hoặc đập giập, sau đó ướp khoảng 30 phút. Kho trên bếp than hoặc bếp ga, nhớ đổ ngập nước. Kho khoảng 8-10 tiếng cho gia vị thật ngấm vào thịt cá và xương mềm rục ra mới ngon. Lúc đó, nước sệt lại.

Ăn kèm cơm trắng.

Đầu bếp Ms Hồng Miến
Nhà hàng Làng Cua Đồng
18A/3 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Q. 1, TP. HCM
Website: cuadong.com

Theo Tạp chí Sức Khỏe

 

BÌNH LUẬN