TP HCM Trở về sau hai tuần nhập viện, Mai Phương trông tươi tỉnh khi được người chị thân thiết Ốc Thanh Vân đưa đi xem phim.

Thứ sáu, 20/9/2019, 12:25 (GMT+7)

Mai Phương cười rạng rỡ chụp ảnh cùng Ốc Thanh Vân. Cô mang thêm khăn choàng cổ, đi dép xẹp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ốc Thanh Vân bày tỏ niềm hạnh phúc khi người em vừa vượt qua giây phút sinh tử. “Đoạn đường vừa qua có thể xem như thoát cửa tử một cách ngoạn mục. Nhưng nhờ bác sĩ, nhờ thuốc đáp ứng… và nhờ cả phép màu”, Thanh Vân cho biết.

Cách đây một tuần, Ốc Thanh Vân có chuyến công tác tại Nhật. Tranh thủ lúc xong công việc, cô đến nhiều đền chùa cầu nguyện cho Mai Phương bình an và mạnh khỏe. “Bên em còn nhiều người thương lắm, nên tiếp tục cố gắng em nhé! Khỏe rồi chị dẫn em và bé Lavie đi Australia. Đây là ước mơ của hai mẹ con em mà”.

Ốc Thanh Vân đưa Mai Phương đi xem phim

Mai Phương chụp ảnh cùng Ốc Thanh Vân khi đi xem phim.

Trước đó, sáng 5/9, một người bạn của Mai Phương xác nhận với Ngoisao.net, Mai Phương nhập viện cấp cứu vì ung thư di căn vào tim. Cô bị đau và khó thở. Nữ diễn viên phát hiện căn bệnh ung thư phổi hồi 8/2018. Bệnh ở giai đoạn muộn, di căn vào xương nên sức khỏe của cô suy yếu nhanh chóng. Có lúc Mai Phương thiếp đi vì mệt, khi tỉnh táo cô có thể nghe nhạc, xem chương trình. Dù vậy, nữ diễn viên vẫn giữ tinh thần lạc quan và cố gắng điều trị, mong sớm trở về nhà với con gái.

Đến sáng 19/9, Mai Phương cập nhật tình hình, cho biết cô đã ổn định sau những giây phút bão táp của cuộc đời. Cô bày tỏ lòng biết ơn tới người thân, bạn bè đã luôn túc trực, chạy ngược xuôi và thức trắng đêm chăm sóc cho cô, cùng các bác sĩ kiên trì cùng cô chiến đấu với cơn bạo bệnh. “Dẫu biết cuộc sống vốn vô thường lắm nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng sống tốt, sống hết mình”.

Ốc Thanh Vân đưa Mai Phương đi xem phim - 1

Mai Phương trở lại cuộc sống bình thường.

Trong suốt quá trình Mai Phương chữa bệnh hơn một năm qua, Ốc Thanh Vân là người luôn bên cạnh giúp đỡ, động viên tinh thần. Tháng 4/2019, Mai Phương cùng Ốc Thanh Vân đến Bhutan và cùng leo lên đỉnh núi cao 3.000m để cầu nguyện. Nhiều khán giả cũng bày tỏ sự xúc động trước tinh thần quyết tâm và thấy mừng vì sức khoẻ của cô tiến triển tốt hơn trước.

Anh Tuấn

Theo Ngôi Sao

 

BÌNH LUẬN