Thử xem món bún kiểu này có ngon như bản gốc không nào!

Nhắc tới bún thịt nướng, người ta thường liên tưởng tới những sợi bún trắng ngần được ăn cùng với thịt heo ngọt mềm xém cạnh và nước chấm chua cay mặn ngọt với mùi thơm quyến rũ. Vẫn sự hài hòa về hương vị ấy, thế nhưng hôm nay chúng ta sẽ cùng thử biến tấu một chút bằng bún thịt gà nướng để đổi vị cho món ăn quen thuộc này nhé.

Bún gà nướng - biến tấu mới cho bún thịt heo nướng quen thuộc - Ảnh 1.

Cách làm bún gà nướng:

Bước 1:

– Đập dập, băm nhỏ sả và tỏi.

Bước 2:

– Pha sốt ướp cho thịt gà gồm nước cốt chanh, đường nâu, nước mắm, xì dầu, tỏi băm, sả và ít dầu ăn rồi trút gà vào lật trở đều cho ngấm gia vị.

Bước 3:

– Trong khi chờ gà ướp khoảng 20 phút, bạn chuẩn bị đồ ăn kèm. Thái nhỏ dưa chuột, cà rốt và xà lách.

Bước 4:

– Pha nước sốt gồm mắm, nước, đường, nước cốt chanh, tỏi và ớt băm.

Bước 5:

– Áp chảo thịt gà trên chảo với ít dầu ăn đến khi một mặt hơi xém thì lật trở và nướng tiếp vài phút.

Xếp bún, thịt gà nướng và các loại rau vào tô rồi rưới nước sốt lên là hoàn thành.

Bún gà nướng - biến tấu mới cho bún thịt heo nướng quen thuộc - Ảnh 7.

Nguyên liệu:

Phần bún thịt gà:

– 800g thịt đùi gà

– 2 tép tỏi, 1 cây sả

– 30g nước cốt chanh

– 30g nước mắm

– 15g xì dầu

– 30g đường nâu

– 15g dầu ăn

– Bún, cà rốt, dưa chuột, rau sống (ăn kèm)

Phần nước sốt:

– 60g nước mắm

– 15g đường

– 100g nước

– 2 tép tỏi

– 1 quả ớt

– 100g nước cốt chanh

Nguồn: Recipe Tin Eats

Theo kenh14

BÌNH LUẬN