Ngày nghỉ sáng tạo món mới cho cả nhà đổi vị nhé. Tôm bọc dừa thơm thơm, bùi bùi, chấm cùng sốt mayonnaise rất hợp.

tom-boc-dua-chien-xu

Nguyên liệu:

– 8 con tôm to
– 1/4 bát con bột mỳ
– 1 quả trứng
– 1/2 bát con dừa vụn
– 1/2 bát con vụn bánh mỳ
– 1/4 cốc mayonnaise
– 1/2 thìa nhỏ vỏ chanh bào mịn
– 1 nhánh tỏi băm nhỏ
– 1 muỗng canh nước chanh.

Cách làm:

– Bóc vỏ tôm, chừa đuôi, cho tôm vào bát bột mỳ.

– Trộn trứng gà, 2 muỗng canh nước lọc vào một cái bát. Trộn dừa và vụn bánh mỳ trong một bát khác.

– Cho tôm vào bát trứng trước rồi áo qua hỗn hợp bánh mỳ, làm lần lượt.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn, cho tôm vào chiên đến khi vàng ruộm.

– Trộn mayonnaise, vỏ chanh, tỏi và nước cốt chanh trong một cái bát để làm gia vị chấm.

Nguồn:ngoisao.net

BÌNH LUẬN