Bữa trưa giòn rụm với món đậu phụ rán sốt cam nghe thôi là thèm.
Đậu phụ rán nghe chừng là một món ăn vô cùng đơn giản và quen thuộc nhưng bạn có tự tin rằng mình đã nắm chắc trong tay bí quyết để món đậu rán luôn giòn rụm, không ngấm dầu?
Chưa hết đâu nhé, với công thức này, sự xuất hiện của phần sốt cam tươi chua chua, ngọt ngọt càng làm cho hương vị của món ăn trở nên cân bằng, hài hoà hơn. Từng viên từng viên đậu rán giòn rùm rụm, quyện sốt cam óng ánh chua ngọt ăn kèm với cơm nóng thì còn gì bằng.
Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên bạn cho bánh quy vào túi zip và dùng cây lăn bột cán nhuyễn.
Bước 2:
– Cắt đậu phụ thành các viên nhỏ.
Bước 3:
– Bạn cho đậu phụ vào âu, ướp cùng với nước tương và dầu ăn trong 5′.
Bước 4:
– Tiếp đó bạn nhẹ nhàng trộn đậu phụ với bột ngô cho đều.
Bước 5:
– Sau đó, bạn trộn phần đậu phụ vào phần bánh quy nghiền nhuyễn, nhẹ nhàng lăn các viên đậu cho phần bánh quy áo đều xung quanh.
Bước 6:
– Bạn xếp đậu lên khay nướng và nướng ở 200 độ C trong vòng từ 20-25′ hoặc rán ngập dầu cho đến khi đậu chín vàng.
Bước 7:
– Với phần sốt cam, bạn cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào cối xay (cam cắt miếng, vỏ cam, nước tương, nước dùng, tỏi, gừng bằm, giấm gạo, đường nâu), xay nhuyễn.
Bước 8:
– Trút phần sốt này vào chảo và đun sôi tầm 5′ rồi hạ nhỏ lửa, thêm phần bột ngô hoà tan vào. Khuấy đều hỗn hợp và đun trong vòng 1′ rồi tắt bếp.
Bước 9:
– Nhẹ nhàng trộn đậu phụ vào phần sốt cam và dọn ra đĩa để thường thức.
Đừng quên rắc thêm hành lá xắt nhuyễn và mè rang trước khi dùng nhé.
Nguyên liệu:
Phần đậu phụ:
– 350g đậu phụ
– 18 – 20 chiếc bánh quy cracker
– 22ml nước tương
– 22ml dầu ăn
– 60g bôt bắp
Phần sốt cam:
– 180ml nước dùng (nấu từ rau củ)
– 1 quả cam gọt vỏ, thái miếng (sử dụng loại vỏ màu vàng)
– 22ml nước tương
– 15ml giấm gạo
– 45g đường nâu
– 5g tỏi tăm
– 2g gừng băm
– 2g vỏ cam bào nhuyễn
– Một chút muối, ớt để nêm (tuỳ khẩu vị)
– 22g bột ngô hoà tan với 30ml nước
Nguồn: thekalesandwichshow
Theo kenh14