Một cách ăn xoài xanh cực ngon lại còn dễ làm nữa chứ!
Ai có thể nói không với xoài xanh nhỉ? Loại trái cây giòn giòn, chua chua này càng ăn càng mê và chả bao giờ ngán cả. Thông thường người ta ăn xoài xanh với muối ớt hoặc mắm ruốc, nhưng bạn đã bao giờ thử làm xoài chấm mắm me với tép khô chưa? Hai gia vị này sẽ cân bằng độ chua của món ăn, khiến bạn hít hà và “chấm mút” mãi không thôi đấy!
Cùng học cách làm xoài chấm mắm me là lạ này nhé:
Cách làm:
Bước 1:
– Cho nước sôi vào me, dầm cho ra nước chua, lọc bỏ hạt, lấy nước.
Bước 2:
– Hòa tan nước mắm và đường.
Bước 3:
– Bắc chảo, rang tép cho chín và dậy mùi.
Bước 4:
– Bắc chảo khác, cho dầu vào, cho hành tỏi vào phi thơm.
Bước 5:
– Cho nước me, hỗn hợp mắm đường vào khuấy đều.
Bước 6:
– Nước me hơi sánh lại thì cho tép và ớt vào là được.
Ngoài xoài xanh, mắm me ăn kèm với các loại trái cây chua như cóc cũng ngon lắm nhé!
Chua, cay, mặn, ngọt lại thơm nồng mùi tép khô, làm ngay thôi nào!
Nguyên liệu:
– 200gr me chua
– 3 củ hành khô
– 1 củ tỏi
– 2 trái ớt hiểm
– 5 muỗng canh nước mắm
– 3 muỗng canh đường
– 50gr tép khô
Nguồn:kenh14