Món tráng miệng mát lịm, mềm mượt, hòa quyện vị chuối, hạnh nhân, vanilla khiến bất cứ thực khách nào cũng xiêu lòng.
Nguyên liệu:
1 chén sữa
1 chén sữa hạnh nhân không đường
3 thìa canh tinh bột ngô
1 nhúm muối kosher (nhạt hơn muối tinh)
1/3 chén đường
1 quả trứng to
1 thìa cà phê vanilla
2 quả chuối to
6 miếng bánh graham ít béo
1 thìa canh bột ca cao
1/4 chén hạnh nhân rang, dạng lát
Cách làm
– Đun sữa và sữa hạnh nhân trên lửa vừa cho tới khi sôi lăn tăn rồi tắt bếp
– Trộn tinh bột ngô, muối, đường và trứng trong một bát cách nhiệt.
– Đổ 1/2 hỗn hợp sữa nóng vào bát và đánh mạnh cho tới khi mịn mượt.
– Đổ hỗn hợp vào nồi rồi đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy mạnh cho tới khi sánh lại và nổi bọt, từ 1-2 phút.
– Cho vanilla vào khuấy đều.
– Đổ hỗn hợp ra bát và để nguội, đảo đều.
– Cắt chuối ra thành từng lát mỏng
– Đặt vài lát chuối, vài lát bánh graham và 2 thìa canh pudding vào 4 chiếc cốc.
– Rắc bột ca cao và hạnh nhân lên trên, sau đó lặp lại các bước trên thành 2 lớp nữa.
– Bọc màng bọc thực phẩm và để ngăn mát trong 4 tiếng hoặc qua đêm.
Theo news.zing.vn