Món tráng miệng mát lịm, mềm mượt, hòa quyện vị chuối, hạnh nhân, vanilla khiến bất cứ thực khách nào cũng xiêu lòng.

Nguyên liệu:

1 chén sữa

1 chén sữa hạnh nhân không đường

3 thìa canh tinh bột ngô

1 nhúm muối kosher (nhạt hơn muối tinh)

1/3 chén đường

1 quả trứng to

1 thìa cà phê vanilla

2 quả chuối to

6 miếng bánh graham ít béo

1 thìa canh bột ca cao

1/4 chén hạnh nhân rang, dạng lát

Cách làm

– Đun sữa và sữa hạnh nhân trên lửa vừa cho tới khi sôi lăn tăn rồi tắt bếp

– Trộn tinh bột ngô, muối, đường và trứng trong một bát cách nhiệt.

– Đổ 1/2 hỗn hợp sữa nóng vào bát và đánh mạnh cho tới khi mịn mượt.

– Đổ hỗn hợp vào nồi rồi đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy mạnh cho tới khi sánh lại và nổi bọt, từ 1-2 phút.

– Cho vanilla vào khuấy đều.

– Đổ hỗn hợp ra bát và để nguội, đảo đều.

– Cắt chuối ra thành từng lát mỏng

– Đặt vài lát chuối, vài lát bánh graham và 2 thìa canh pudding vào 4 chiếc cốc.

– Rắc bột ca cao và hạnh nhân lên trên, sau đó lặp lại các bước trên thành 2 lớp nữa.

– Bọc màng bọc thực phẩm và để ngăn mát trong 4 tiếng hoặc qua đêm.

Theo news.zing.vn

BÌNH LUẬN