Cùng thử món bánh quy vừa giòn vừa dai vô cùng lạ miệng này thôi.
Cookie luôn hiện lên trong suy nghĩ chúng ta là chiếc bánh quy nhỏ nhắn ngọt ngào, là món snack phù hợp với những tiệc trà nhẹ nhàng. Tuy nhiên, có một phiên bản cookie tuy không “ngọt ngào” nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, đó là bánh quy mặn – cookie nhân phô mai.
Cách làm:
Bước 1:
– Đánh tan bơ, đường, ít muối và trứng với nhau trong âu. Bạn chú ý trút trứng vào dần dần chứ không đổ hết một lần nhé.
Bước 2:
– Rây bột mì và bột nở vào âu, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng theo kĩ thuật fold (hất từ dưới đáy bát lên và đảo vòng quanh, không khuấy mạnh).
Bước 3:
– Khi khối bột quyện dẻo, bạn gói lại bằng màng nilon thực phẩm và cất tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 4:
– Trong khi đợi bột, bạn cắt nhỏ và viên phô mai Mozzarella thành từng viên nhỏ.
Bước 5:
– Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cắt bột thành những phần bằng nhau và viên tròn lại.
Bước 6:
– Ấn dẹt từng viên bột, đặt phô mai vào giữa và vê tròn kín lại rồi ấn nhẹ bánh.
Bước 7:
– Thêm nam việt quất hoặc nho khô lên mặt bánh và đem nướng ở 180 độ C trong 14 phút.
Ngay khi bánh còn trong lò là đã thấy hấp dẫn rồi!
Bánh giòn ngoài, mềm và dai dẻo bên trong, lại có vị chua dịu nhẹ của hoa quả và ngậy thơm của phô mai và bơ sữa của bánh.
Nguyên liệu:
-45g bơ nhạt
-40g đường
-3 quả trứng
-110g bột mì
-1g bột nở
-70g phô mai Mozzarella
-30g nam việt quất hoặc nho khô
-2g muối
Nguồn: 달미인베이킹스튜디오
Theo: kenh14