Ai bảo “lười thì sẽ không được ăn ngon” là chưa biết đến công thức bánh mì này rồi!
Trong hàng loạt lựa chọn bữa sáng đầy hấp dẫn như: bún, phở, xôi, miến, cháo, hủ tiếu… thì bánh mì luôn là món ăn được ưu tiên bởi sự nhanh gọn, tiện dụng và hợp khẩu vị với tất cả mọi người. Một phần bánh mì với đầy đủ rau thịt sẽ cung cấp đủ năng lượng để bạn có thể làm việc, học tập suốt buổi sáng.
Không chỉ vậy, với những ngày quá bận rộn hoặc chán cơm thì bạn cũng có thể lựa chọn bánh mì như 1 bữa trưa thay thế để “đổi gió” khẩu vị, vừa ngon vừa dễ lại chẳng phải rửa chén bát. Quá tiện luôn còn gì?
Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!
Cách làm bánh mì sandwich:
Bước 1:
– Đầu tiên bạn cắt dưa leo thành lát mỏng, ướp với 1 chút muối trong 10′ rồi vớt ra.
Bước 2:
– Cắt cà rốt thành dạng hạt lựu thật nhỏ.
Nếu không quen ăn sống, bạn có thể chần cà rốt qua nước sôi cho chín.
Bước 3:
– Dằm nhuyễn khoai tây tới khi mịn.
Bước 4:
– Trộn khoai tây, cà rốt, dưa leo, một chút xíu đường với mayonnaise và mù tạt rồi để vào tủ lạnh khoảng 15′.
Bước 5:
– Sắp bánh mì ra thớt, đặt lần lượt thịt jambon và phô mai lát lên trên.
Bước 6:
– Xúc 1 phần salad khoai tây lên trên và dàn đều.
Bước 7:
– Cuối cùng, bạn đặt 1 lát bánh mì sandwich lên trên và nhẹ tay ấn 1 chút là hoàn thành.
Bạn có thể nướng sơ bánh mì cho thơm và ăn kèm salad khoai tây.
Thêm 1 ly nước trái cây là đủ combo ăn sáng dưỡng chất.
Nguyên liệu:
– Bánh mì sandwich
– Thịt jambon
– Phô mai lát
– 2 củ khoai tây to (luộc chínm bóc vỏ)
– 1/3 củ cà rốt
– 1/3 quả dưa leo
– 30g đường
– 1 chút muối
– Sốt mayonnaise
– Sốt mù tạt (không bắt buộc)
Nguồn: Kenh14