Ngày 12.12 vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai và hai công ty Nhật đang hoạt động tại Đồng Nai là Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 17.

Tham dự lễ trao học bổng có Ông Nguyễn Trùng Phương – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, Ông Thái Bảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Bà Trương Thị Kim Huệ – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh Đồng Nai

Ông Thái Bảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ.         

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004 với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức, từ đó đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Đồng Nai. Qua 17 năm tổ chức, quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 5.000 suất học bổng trị giá hơn 4,6 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà.

Năm học 2020 – 2021, Quỹ tiếp tục dành tặng 340 suất học bổng đến các em học sinh Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt. Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty. Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 140 suất học bổng, tương ứng số tiền 154 triệu đồng.

Ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng những suất học bổng này sẽ là động lực giúp các em vươn tới một tương lai tươi sáng hơn.

Tại Lễ trao học bổng,  ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: “Ajinomoto Việt Nam đã khởi xướng chương trình học bổng “Cho em đến trường”, và năm nay chúng tôi rất vui được tổ chức buổi lễ trao học bổng lần thứ 17. Và cũng thật đáng trân trọng, đây là năm thứ 7 liên tiếp mà 2 doanh nghiệp Nhật Bản là Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam đồng hành cùng Ajinomoto Việt Nam đóng góp cho nền giáo dục của tỉnh Đồng Nai.

Yasuhiro Tada, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam trao bằng học bổng tượng trưng cho đại diện Hội khuyến học các huyện.

Cùng với 2 doanh nghiệp Nhật Bản này, chúng tôi vinh dự được đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai trao học bổng cho 340 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh nhà. Chúng tôi hy vọng những suất học bổng này sẽ đồng hành cùng các em trên con đường tìm kiếm tri thức, giúp các em mở ra cánh cửa vươn tới một tương lai tươi sáng hơn, với nhiều thành công cả trong học tập và trong cuộc sống.”

Ông Yasuhiro Tada, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam cũng chia sẻ: “Kureha Việt Nam vinh dự được góp phần hỗ trợ cho các em học sinh xuất sắc vượt khó học tập. Hơn nữa, chúng tôi, với những nỗ lực nhỏ bé của mình, có thể hồi đáp được một phần sự hỗ trợ của tỉnh Đồng Nai. Kureha Việt Nam mong rằng các em có thể tiếp tục đến trường và có tương lai tươi sáng. Trong tương lai, chúng tôi mong rằng các em học sinh ngày hôm nay sẽ đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam và tỉnh Đồng Nai. Tất cả những giấc mơ mà các em đang có sẽ trở thành sự thật nếu các em thật sự muốn theo đuổi nó.”

Theo Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai, những suất học bổng thuộc Quỹ học bổng “Cho em đến trường” tuy không lớn, nhưng đã phần nào tiếp thêm động lực, khích lệ các em học sinh trên toàn địa bàn tỉnh tiếp tục vươn lên trong học tập. Theo Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai, trong số các em học sinh nhận học bổng “Cho em đến trường” trong năm học 2019 – 2020, có 388 em đạt thành tích học tập Khá Giỏi, chiếm tỉ lệ 97%.

Thanh Nhân

BÌNH LUẬN