Tết tới gần, bạn hãy tranh thủ thời gian này để làm các món mứt chuẩn bị đãi khách ngày đầu xuân.

Mứt mãng cầu

Nguyên liệu:

– Mãng cầu xiêm: 1-2 trái
– Đường
– Túi gói

Cách làm:

– Mãng cầu chọn trái chín, bỏ vỏ, tách bỏ hạt để riêng.

– Cân phần thịt mãng cầu: 1 kg thịt, ướp khoảng 500 gr đường hoặc ít hơn tuỳ khẩu vị.

– Ướp đường với mãng cầu vào trong chảo, để ướp khoảng 2 tiếng rồi sên luôn.

– Cho lên bếp sên với lửa nhỏ. Đảo đều tay, khi thấy mãng cầu sền sệt hơi ráo là tắt bếp. Để nguội.

– Cho ra mâm phơi khoảng một ngày nắng, khi phơi cũng thường đảo đều. Dùng vải mỏng đậy để tránh bụi và côn trùng.

– Phơi nắng giúp mứt dẻo ngon hơn.

– Sau khi phơi nắng, để mứt hết nóng rồi chia đều cho vào túi nhỏ gói lại như những viên kẹo nhỏ, có thể cho thêm hạt vào để trang trí.

– Bảo quản nơi thoáng mát hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Mứt mãng cầu - 1

Ngô Tuyết Phượng

theo ngoisao.net

BÌNH LUẬN