Dài 40 tập, bộ phim Sóng ngầm của đạo diễn Nguyễn Tường Phương khai thác triệt đề vấn nạn cấu kết của quan tham tạo nên liên minh ma quỷ thao túng thị trường kinh doanh bất động sản nhằm o ép, mua rẻ đất của nông dân, đẩy họ ra đường để đầu tư các dự án sân golf, cao ốc…

Câu chuyện bắt đầu từ một buổi tối bình thường của Tư Nhỏ – một người làm nghề đạp xích lô tại một xóm lao động nghèo thuộc trung tâm thị xã. Sau một ngày ế khách, Tư Nhỏ chán chường bỏ xe đi xem đám trẻ em tổ chức đá gà trong công viên. Cùng lúc đó cũng là thời điểm xảy ra vụ cướp tiệm vàng Minh Trang.

Phân cảnh tâm lý dằn xé trong phim Sóng Ngầm

Bọn cướp bị công an truy đuổi gắt gao, tên chết, tên bị thương, duy chỉ Lưu Tứ – tên cầm đầu băng đảng trốn thoát, ôm theo túi đựng vàng. Do bị công an truy bắt, cùng đường và sợ bị phát hiện, Lưu Tứ đã bỏ chiếc túi đựng vàng trong hộc ghế ngồi trên chiếc xích lô biển số BL 38 của Tư Nhỏ. Vụ cướp tiệm vàng gây xôn xao, chấn động cả thị xã vì tính chất manh động, dã man của bọn cướp.

Mai Sơn Lâm (phải) và Sĩ Toàn trong băng Cả Bĩnh, Lưu Tứ.

Bắt được số vàng “từ trên trời rơi xuống” và sau đó biết được tung tích số vàng, cũng như chứng kiến cảnh tang thương của gia đình chủ tiệm vàng: bà giúp việc bị cướp bắn chết, ông chủ bị thương nặng, phải bán nhà, Tư Nhỏ sống trong cuộc giằng xé nội tâm. Nhiều lần, anh định trả lại số tài sản trên nhưng trước cái nghèo, trước cuộc sống túng bấn của vợ con và đặc biệt là do không thắng nỗi lòng tham, Tư Nhỏ đã bí mật giữ lại số tài sản trên cho mình. Từ đây, số phận của những người trong câu chuyện trên bắt đầu rẽ sang những ngã rẽ hoàn toàn khác.

Lê Vinh vào vai nam chính Tư Nhỏ

Tư Nhỏ lên thành phố bắt tay vào kinh doanh bất động sản. Những thân phận, những câu chuyện xung quanh Tư Nhỏ được khai thác như một bức tranh đa sắc về cuộc sống.

Biên kịch Võ Đắc Dự và Nguyễn Trọng Tín cho biết ý tưởng chính của kịch bản Sóng ngầm là “tiền”, nói đúng hơn là câu chuyện về cách ứng xử của con người với đồng tiền. Và trong chữ “tiền” ấy, trao đổi với Tuổi Trẻ, đạo diễn Tường Phương – từng thực hiện các phim như Đất mặn, Câu chuyện pháp đình, Dưới cờ đại nghĩa… – cho hay: “Việc khai thác kinh doanh bất động sản chỉ là cái nền để chúng tôi muốn nói về câu chuyện khác, theo tôi cũng vô cùng nóng: cuộc đấu tranh bên trong nội tâm con người, là những giằng xé về hành vi, nhân cách”. Ông chia sẻ thêm: “Ngày xưa lúc tôi còn nhỏ, mẹ tôi – vốn là nông dân nghèo – hay dạy chúng tôi rằng nếu mình sử dụng những thứ không do bàn tay mình làm nên thì rất bất nhân, nhân cách bị hủy hoại”.

Diễn viên Lê Vinh (trái) và đạo diễn Tường Phương trên trường quay phim Sóng ngầm

Đột ngột giàu lên từ số tài sản lớn, nhưng xuất phát từ sự bất minh và cái tâm không trong sạch, Tư Nhỏ có thể làm giàu chân chính và sống hạnh phúc? Trong khi đó, gia đình tiệm vàng Minh Trang sau khi mất hết tất cả, sẽ phải làm thế nào để tiếp tục cuộc sống?

Đạo diễn Nguyễn Tường Phương cùng ê-kip “Sóng ngầm”

Phim – của đạo diễn gạo cội Nguyễn Tường Phương – có sự tham gia của các diễn viên tên tuổi và dày dặn kinh nghiệm: NSƯT Mỹ Uyên, Hoài An, Trương Minh Quốc Thái, Thạch Kim Long, Lê Vinh, Sĩ Toàn, Mai Sơn Lâm, Trung Hậu, Huỳnh Điệp Kiều Ngân…

Theo đuổi một đề tài nhạy cảm và nóng hổi, “Sóng Ngầm” sẽ được phát sóng trọn bộ trên kênh Youtube HPLUS Films (https://www.youtube.com/c/HplusVn) – một trong những kênh Youtube lớn tại Việt Nam về mảng phim truyện truyền hình.

HPLUS Films là ngôi nhà chung của rất nhiều những bộ phim Việt mới lạ, hấp dẫn, được cập nhật liên tục từ HTV và các đối tác trên cả nước. Chính vì vậy, kênh Youtube này đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khán giả khi muốn thưởng thức phim truyền hình Việt. Bên cạnh việc khai thác những nội dung tự sản xuất, kênh Youtube HPLUS còn chào đón mọi hợp tác về phim truyện với tiêu chí đồng hành, cùng chia sẻ doanh thu, hợp tác bền vững cùng hướng đến sự phát triển chung của điện ảnh Việt Nam

Để xem những bộ phim Việt hay nhất, bạn đọc truy cập tại kênh Youtube HPLUS FILMS: https://www.youtube.com/c/HplusVn

Fanpage HPlus: http://www.facebook.com/hplusofficial

Liên hệ hợp tác về nội dung: copyright-htvc@tms.com.vn

Vy Anh

 

BÌNH LUẬN