Nhà lãnh đạo Nga cũng lưu ý rằng, một cuộc chạy đua vũ trang là không tốt cho thế giới.

Tiêu điểm - Tổng thống Putin tuyên bố Nga có vũ khí mà 'thế giới không ai có'
Tổng thống Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng sẽ không có Chiến tranh Lạnh mới, đồng thời nhấn mạnh ngay cả trong tình huống tồi tệ nhất, Nga cũng sẽ ít bị tổn hại nhờ vào vũ khí tối tân của mình.

“Tôi không muốn điều này. Nhưng trong mọi kịch bản có thể xảy ra, mọi thứ sẽ chỉ ảnh hưởng đến Nga ở mức độ thấp nhất bởi vì như tôi đã nói, chúng tôi đã có những vũ khí đầy hứa hẹn, hoàn toàn độc quyền và hiện tại không có ai trên thế giới sở hữu. Về cơ bản, chúng tôi đã đi theo cách riêng của mình với định hướng như vậy và bây giờ chúng tôi đang suy nghĩ về triển vọng để giúp tình hình trở nên cân bằng”, nhà lãnh đạo Nga nói trong một cuộc phỏng vấn với RT Arab, Al Arabiya và Sky News Arabia TV hôm 13/10.

Tổng thống Putin lưu ý đến sự khác biệt trong chi tiêu quân sự ở một số quốc gia, nhấn mạnh rằng Nga đứng ở vị trí thứ 7 trên thế giới về chi tiêu quốc phòng, ước tính gần 48 tỷ USD. Mỹ là quốc gia chi tiêu hàng đầu thế giới, với ngân sách quân sự vượt quá 700 tỷ USD, và theo sau là Trung Quốc, Saudi Arabia, Vương quốc Anh, Pháp và Nhật Bản.

“Tuy nhiên, chúng tôi có những loại vũ khí mà không ai trên thế giới có. Đây là kết quả đến từ việc chúng tôi tập trung vào các lĩnh vực quan trọng. Chúng tôi phải tạo điều kiện cho các chuyên gia của mình trong việc xác định các lĩnh vực quan trọng này và tập trung nguồn lực để thực hiện nó”, ông Putin cho biết.

Nhà lãnh đạo Nga cũng lưu ý rằng “một cuộc chạy đua vũ trang là một điều xấu và nó sẽ không tốt cho thế giới”. “Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không bị kéo vào các trò chơi chi tiêu ngân sách cắt cổ”, ông nhấn mạnh.

Quốc Vinh

Theo Nguoiduatin.vn

BÌNH LUẬN